Tháp nhu cầu Maslow trong tình yêu – Làm thế nào để chinh phục người mình yêu

Tình huống : Chinh phục người mình yêu bằng tháp nhu cầu Maslow

Hạnh Nhân là một tiểu thư con nhà giàu có. Năm nay 24 tuổi xinh như một đóa hoa. Cô có một công việc tốt tại tập đoàn của bố cô. Tính tình vui vẻ hòa đồng. Hiện tại vẫn đang độc thân.

Có rất nhiều chàng trai theo đuổi cô, trong đó có Vũ là công tử giàu có với gia tài khổng lồ, có thể đảm bảo cuộc sống vật chất cho cô và sẵn sàng mua cho cô những thứ đắt tiền. Tuấn là giám đốc của một công ty, hơn cô 10 tuổi chín chắn và trưởng thành và bố mẹ của cô rất thích Tuấn cũng nhu gia đình Tuấn. Nam điển trai là diễn viên. Đưa cô đi khắp nơi và luôn ca ngợi vẻ đẹp của cô

Bạn là một chàng trai bằng tuối, cao ráo, ngoại hình bình thường. Vừa ra trường cũng có một công việc ổn định. Bạn phải làm gì? Liệu bạn có còn cơ hội??

Căn bản về tháp nhu cầu của Maslow

Tháp nhu cầu Maslow là một trong những lý thuyết tâm lý ứng dụng cao. Đặc biệt là trong quản trị học và Marketing. Tuy nhiên nó làm cho mình thích thú vì có thể giải thích vô số hiện tượng vô cùng thú vị khác.

Tháp nhu cầu Maslow trong tình yêu - Làm thế nào để chinh phục người mình yêu 4

Theo Maslow: Trong mỗi người đêu tồn tại 5 tầng nhu cầu theo thứ tự:
– Tầng thứ nhất: Nhu cầu cơ bản về mặt sinh lý: Ăn, uống, ngủ, nghỉ, tình dục…
– Tầng thứ 2: Nhu cầu được bảo vệ, an toàn
– Tầng thứ 3: Nhu cầu được kết nối với xã hội, tình yêu
– Tầng thứ 4: Nhu cầu được tôn trọng và lòng tự trọng
– Tầng thứ 5: Nhu cầu được khai phá tiềm năng cá nhân, đóng góp cộng đồng.

Xem thêm bài viết:  “Tháp nhu cầu Maslow và ứng dụng trong quản trị Nhân sự và Marketing”

Sử dụng tháp nhu cầu phân tích đối thủ

– Vũ: Đáp ứng được tầng thứ nhất và tầng thứ 2 về mặt vật chất. Với Vũ cô được đảm bảo cuộc sống và không phải lo về tài chính. Tuy nhiên đó không phải là nhu cầu quá cấp thiết đối với cô. Cô là con nhà có điều kiện và không phải lo nghĩ về tiền bạc. Nếu không có Vũ thì cô cũng sống khỏe mạnh và an toàn

– Tuấn đáp ứng được nhu cầu thứ nhất và thứ 2. Tuy nhiên với một người hơn tận 10 tuổi thì hai trái tim có thực sự chung nhịp đập. Hạnh Nhân có thực sự yêu Tuấn hay chỉ là sức ép gia đình?

– Nam đáp ứng một phần ở tầng 3 và tầng thứ 4. Nam có nhiều mối quan hệ và cô sẽ có nhiều bạn bè. Ngoài ra cô luôn được ca tụng và tôn trọng tuy nhiên chỉ vì ngoại hình xinh đẹp mà thôi. Có thể Hạnh Nhân sẽ thích người ta tôn trọng và yêu quý bởi tâm hồn và tính cách của mình hơn.

Đọc đến đây bạn đã thấy mình có rất nhiều cơ hội chưa? Đối thủ của bạn chắc chắn không biết về tháp nhu cầu Maslow trong tình yêu. Còn bạn thì nắm rất rõ. Vậy bạn phải làm gì?

Hiểu rõ thang bậc nhu cầu và hành động ngay

Sau một thời gian phân tích tìm hiểu bạn đã khám phá ra cô gái có những nhu cầu sau:

– Nhu cầu về sinh lý. Ở đây không nói đến tình dục. Nhưng nếu để cho cô ấy ấn tượng bạn về một vẻ ngoài mạnh mẽ đầy nam tính thì sẽ rất là ok. Bạn nên chăm chỉ tập thể dục, tập gym để có cơ thể cân đối. Ấn tượng ngoại hình ban đầu luôn rất quan trọng

– Nhu cầu về sự an toàn. Ở đây mình đang nói đến sự an toàn trong tình yêu và cho cuộc sống tương lai. Vũ thể hiện sự an toàn về mặt vật chất nhưng anh lại là công tử nhà giàu. Thường kinh nghiệm tình trường sẽ nhiều và nhiều người theo đuổi. Đó cũng là một sự không an toàn trong tình yêu. Bạn phải thể hiện rõ sự chân thành cũng như nỗ lực phát triển bản thân cho tương lai. Có thể hiện tại bạn đang không có điều kiện. Nhưng hãy thể hiện cho cô gái biết quyết tâm cũng như mục tiêu trong cuộc sống của bạn.

– Nhu cầu về sự kết nối xã hội: Mặc dù giàu có nhưng cô lại không có nhiều bạn bè thực sự. Nam có thể đưa cô đi kết nối khắp mọi nơi nhưng đều là xã giao. Cô cần những người bạn thực sự để chia sẻ vui buồn. Nếu bạn có thể là người để cô tin tưởng và chia sẻ bạn sẽ ghi được rất nhiều điểm. Để có thể yêu cô gái đó trước tiên phải là một người bạn thực sự chân thành. Ngoài ra có thể cùng tham gia các hoạt động xã hội khác để có thể nhiều thời gian bên nhau hơn.

– Nhu cầu về tự trọng và được tôn trọng. Hạnh Nhân đang làm việc trong tập đoàn của bố. Mọi người đều nghĩ là núp bóng gia đình. Không công nhận năng lực của cô. Họ chỉ thấy cô xinh đẹp và con nhà giàu có. Bạn sẽ phải luôn khích lệ và động viên cô. Hãy tôn trọng các giá trị tâm hồn cũng như sự cố gắng của cô trong công việc.

– Nhu cầu thể hiện bản thân. Vừa mới ra trường đã phải vào tập đoàn của bố để làm việc. Đó chưa chắc đã là công việc yêu thích của cô. Hãy ủng hộ và khuyến khích cho các sở thích và công việc mà cô ấy yêu thích. Nếu thực sự bạn giúp được cô ấy thực hiện được ước mơ hay đam mê của cô. Đó sẽ là điều không người đàn ông nào khác có thể làm được. Vậy làm bạn đã nắm chắc phần thắng lên đến 99%

Kết luận

Qua bài viết này mình rút ra 3 điều:

– Để thỏa mãn một người phải đáp ứng thứ mà họ cần, không phải thứ mà mình có
– Bạn sẽ chinh phục được cô gái nếu như bạn có thể thỏa mãn được nhu cầu mà không ai làm được
– Dù thế nào đi nữa “Đẹp trai khoai to is best” – Just for fun

Tham gia thảo luận cùng mình trong bài viết: “Tại sao TÌNH DỤC được xếp vào tầng đầu tiên của tháp nhu cầu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *