SEO là gì? Tại sao bạn phải biết về SEO?

SEO là thuật ngữ không xa lạ trong những người làm Marketing. Trong bài viết này Cường sẽ phân tích cho các bạn vai trò của SEO cũng như những cơ hội kiếm tiền từ việc SEO. Đặc biệt những sinh viên Marketing thì SEO thực sự là một kỹ năng bạn nên nắm vững.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization: Tối ưu hoá nội dung tìm kiếm. Đó là tập hợp những phương thức nhằm đưa Website của bạn lên trang đầu tiên trong bộ máy tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google, sau đó đến Cốc Cốc, Bing….

Vai trò của SEO đối với doanh nghiệp.

Không chỉ đơn giản là đưa Website lên top, SEO còn giữ một vai trò cực kì quan trọng trong sự phát triển doanh nghiệp:

  • SEO là công cụ truyền thông rẻ tiền nhất (So với ngân sách hàng tỷ đồng cho các phương thức quảng cáo khác)
  • SEO tiếp cận được khách hàng tiềm năng với tỷ lên chuyển đổi cao nhất. Không như các phương thức quảng cáo khác mình phải dự đoán Customer insign. Quảng cáo đến tệp khach hàng đó và chờ đợi họ gọi điện mua hàng. SEO nhắm thẳng đến khách hàng có nhu cầu và họ đang tìm kiếm thông tin trên Internet.
  • Doanh nghiệp đa dạng hoá sản phẩm một cách dễ dàng. Một khi Website của bạn đã lên top, bạn dễ dàng bán bất kỳ cái gì.
  • Mở rộng thị trường kinh doanh. Nơi nào có Internet, nơi đó có khách hàng
  • Quảng bá thương hiệu qua Internet
  • Tăng uy tín thương hiệu cũng như Website của bạn. Khi mà bạn luôn đứng top đầu. Khách hàng cũng như Google sẽ nghĩ bạn là người đi đầu trong lĩnh vực
    SEO là gì? Tại sao bạn phải biết về SEO? 1
    SEO đóng vai trò cực kì quan trọng

Tại sao bạn nên biết về SEO?

Bạn là sinh viên Marketing hay một người yêu và muốn phát triển nghề nghiệp Marketing. SEO là một trong những kỹ năng mà Cường nghĩ bạn nên tìm hiểu và phát triển nó.

Thứ nhất: SEO dễ học. Thực sự là như vậy. SEO không quá mang nặng tính kỹ thuật, phải biết về code phức tạp như lập trình viên. Cũng không cần bạn phải có đầu óc sáng tạo bay bổng như những Designer. Bản chỉ cần chăm chỉ và chịu khó tìm hiểu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm. Tuy nhiên điều nay không có nghĩa là SEO là một công việc dễ dàng. Hiện nay để đưa một thông tin lên TOP là điều vô cùng khó đòi hỏi bạn phải kiên trì và SEO thông minh.

Thứ 2: SEO là mô hình Marketing thu nhỏ.Nếu bạn làm SEO bạn sẽ được trải nghiệm một mô hình Marketing thu nhỏ. Bạn phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. SEO Onpage giống như là chiến lược sản phẩm. Còn SEO Offpage giống như là làm truyền thông cho sản phẩm vậy.

Thứ 3 SEO định hướng chiến lược Marketing. Từ việc phân tích từ khoá cũng như đối thủ cạnh tranh trên Internet. Chúng ta có thể định hướng được chiến lược Marketing cho doanh nghiệp.

Thứ 4 SEO giúp bạn thông minh hơn. SEO không đòi hỏi kỹ năng phức tạp nhưng nó lại đòi hỏi số lượng lớn các kỹ năng rất quan trọng. Nếu bạn là SEOer bạn có thể tự tin bạn thông minh hơn rất nhiều người dùng Internet hiện nay.

Thứ 5: SEO mở ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền từ Internet. Trong phần tiếp theo Cường sẽ phân tích cho bạn các cách kiếm tiền nếu như bạn thực sự biết về SEO nhé.

Kiếm tiền dễ dàng nếu như bạn là một SEOer thông minh

Nếu như bạn đã tìm hiểu và thực sự có kiến thức về SEO. Ngoài việc là một nhân viên SEO xuất sắc. Mức lương của một SEOer hiện nay giao động từ 10 – 20 tr tuỳ vào kỹ năng và kinh nghiệm. Bạn có rất nhiều cơ hội kiếm tiền khác từ SEO.

Kiếm tiền từ Google

Như chúng ta đã biết ngoài hình thức chạy Google Ads tìm kiếm. Google còn có hinh thức chạy hiển thị dưới dạng banner. Nếu bạn có 1 Website được SEO lên top và có traffic bạn có thể đăng ký làm đối tác của Google qua Google Adsence. Từ việc cho Google đặt banner quảng cáo lên Website bạn sẽ được Google trả phí. Lấy 1 ví dụ:

Bạn có 1 Website với traffic 500.000/tháng. Lúc đó doanh thu bạn thu được từ Adsence rơi và tầm 200$/tháng. Nếu bạn có thể xây dựng 10 Website như vậy thì bạn sẽ có mức thu nhập 2000$/ tháng. Đây chắc chắn là thu nhập đáng mong ước của bạn

Kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là hình thức bán sản phẩm hộ những nhà cung cấp để ăn hoa hồng. Với việc phát triển nhanh chóng của Thương mại điện tử. Bạn chỉ cần 1 đường link giới thiệu và đưa lên Website. Nếu khách hàng truy cập và mua hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng từ các nhà cung cấp. Nếu là SEOer bạn sẽ viết 1 bài viết / xây dựng 1 Website và đẩy nó lên top. Thì số lượng người truy cập nhiều sẽ một tỷ lệ click vào đường link giới thiệu để mua hàng.

Kiếm tiền từ việc cho các doanh nghiệp đặt Banner.

Nếu bạn có 1 website tốt về lập trình thu hút rất nhiều lập trình viên. Bạn có thể sẽ nhận được một lời đề nghị cho thuê vị trí trên trang Web của bạn từ các công ty khác

Kiếm tiền từ việc liên kết với các SEO khác

Với môt Website giá trị bạn có thể cho các SEO khác đặt bài viết PR sản phẩm của họ. Đây gọi là Guest Post. Với một một Guest Post bạn sẽ đề ra một chi phí tuỳ thuộc và độ xịn của Website.

Tự bán hàng kiếm tiền.

Tại sao không chứ. Bạn đã giúp rất nhiều công ty doanh nghiệp lên top. Tại sao không tự setup một mảng kinh doanh cho riêng mình và đẩy nó lên top

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có hình dung được sơ bộ về SEO cũng như vai trò của nó. Đặt biệt là các bạn sinh viên Marketing chưa có định hướng công việc rõ ràng có thể hiểu rõ hơn về SEO cũng như phát triển ngành nghề trong lĩnh vực SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *