Những từ cấm khi chạy Quảng cáo Facebook Ads

Facebook Ads (chạy quảng cáo Facebook) là một kênh marketing online được rất nhiều shop bán hàng áp dụng. Bởi tính hiệu quả và khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Tuy nhiên khi setup các chiến dịch quảng cáo, có rất nhiều bài viết không được phê duyệt hoặc thậm chí là bị khóa tài khoản quảng cáo. Nguyên nhân là do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Một trong những lỗi phổ biến nhất đó là sử dụng những từ ngữ vi phạm chính sách. Thế nên, trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến bạn danh sách các từ cấm khi chạy Facebook Ads mà bạn nên tránh.

Nguồn tham khảo: https://www.facebook.com/policies/ads/prohibited_content

1. Các từ vi phạm bản quyền thương hiệu

Các shop bán hàng nhái, kinh doanh mặt hàng xách tay hoặc hàng Việt Nam Xuất Khẩu khi chạy quảng cáo có sử dụng tên của các thương hiệu nổi tiếng như là: ADIDAS, NIKE, H&M, GUCCI, ZARA, JACK&KING… đều bị cấm. Sử dụng logo của các thương hiệu lớn khi chạy quảng cáo cũng không được Facebook phê duyệt.

Ví dụ về Content chạy quảng cáo Facebook vi phạm Thương hiệu

2. Nội dung chạy Facebook Ads mang tính cam kết chắc chắn 100%

Facebook cho rằng không có gì là tuyệt đối, nên những thông tin cam kết chắc chắn chưa được kiểm định sẽ không được Facebook phê duyệt. Vì họ không thể xác thực tính chính xác của nội dung

Có rất nhiều shop bán hàng muốn tạo uy tín cho thương hiệu của mình đã đưa ra các nội dung mang tính cam kết chắc chắn để tạo niềm tin cho khách hàng như là Cam kết chữa khỏi bệnh hói đầu, khỏi bệnh 100%,..

3. Nội dung so sánh trước sau (Before – After) cũng thuộc các từ cấm khi chạy Facebook Ads

Facebook cũng sẽ cấm quảng cáo đối với bất kỳ bên nào đưa ra các hình ảnh so sánh cơ thể, địa vị, nhân quyền, hình thể, vật thể, sản phẩm,… Hoặc nếu như bạn tạo dựng thêm niềm tin của khách hàng bằng cách đưa ra các hình ảnh so sánh thay đổi trước sau khi sử dụng cũng bị Facebook cấm hiển thị. Điều này cũng bị Facebook liệt kê vào những từ không nên dùng trong quảng cáo Facebook.

Ví dụ về Content chạy quảng cáo Facebook liên quan đến So sánh
Ví dụ về Content chạy quảng cáo Facebook liên quan đến So sánh

4. Nội dung liên quan tiền tệ tài chính, cho vay cũng bị cấm

Facebook cũng chỉ ra một số từ ngữ cấm trong lĩnh vực tiền tệ và tài chính mà các tài khoản chạy Facebook Ads nên lưu ý như là: Vay,Vay vốn, Tiền tệ,tài chính, Vay tín chấp, Vay tín dụng, Lãi suất, Thuế, Cho vay vốn, Giải ngân….

5. Các từ phân biệt chủng tộc và giới tính thuộc

Các từ ngữ nêu cụ thể đến giới tính, chủng tộc hoặc quốc gia thuộc các từ cấm khi chạy Facebook Ads:

Các từ cấm chỉ giới tính: Ông kia, bà nọ, Chú , cô, anh, em, nữ giới, Nam giới
Các từ chỉ quốc gia: Anh, Pháp, Đức , Mỹ…
Các từ phân biệt chủng tộc: Người da đen, người da trắng, dân tộc…

6. Sử dụng hình ảnh nhạy cảm khi chạy quảng cáo

Tất cả các bài quảng cáo có chứa những hình ảnh nhạy cảm, để lộ một bộ phận nào đó trên cơ thể đều bị cấm vì Facebook cho rằng bạn đã sử dụng những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook

Để hình ảnh nhạy cảm là lỗi rất phổ biến đối với shop kinh doanh đồ lót hoặc những nơi kinh doanh về sản phẩm làm đẹp, răng hàm mặt, thẩm mỹ viện, mỹ phẩm,..Những nội dung này thường không được Facebook phê duyệt vì đây là những hình ảnh người lớn, sexy, không đúng văn hoá khiến nhiều người khó chịu.

7. Những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook liên quan đến y tế

Các từ bị cấm khi chạy Facebook Ads về lĩnh vực y tế, y học, bệnh viện, cảm xúc, sức khỏe và tinh thần mà bạn nên tránh đó là:

Các từ liên quan đến các bệnh hoặc là bộ phận trên cơ thể như là: Gan, Quả tim, Xương khớp, Viêm Xoang
Các từ liên quan đến các từ chỉ người bệnh hay vật bệnh như là: Thực phẩm chức năng, Bệnh nhân, bệnh nhi, Phòng khám bệnh cũng bị Facebook cấm khi chạy quảng cáo.
Những từ mang nghĩa tiêu cực cũng bị đưa vào danh sách các từ cấm khi chạy Facebook Ads như là: Bác sĩ chữa trị, Bác sĩ điều trị, khỏi bệnh, Chết chóc, Đau đớn, Tuyệt vọng, Tự tử, tử nạn

8. Một số từ liên quan đến thành phần hoá học cũng bị cấm

Những từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook mà bạn không nên đưa vào bài đó là liệt kê các thành phần hoá học hay các hợp chất:

Vitamin
Omega, axit,…
Chất xơ, thành phần dược liệu…

9. Camera theo dõi, camera an ninh

Những từ liên quan dến camera theo dõi, Camera an ninh cũng vi phạm chính sách Facebook. Chính sách quảng cáo Facebook quy định không được quảng bá việc bán camera theo dõi, phần mềm theo dõi điện thoại di động hoặc thiết bị giám sát khác. Thông thường các nội dung này sẽ được ẩn đi và hạn chế khả năng hiển thị.

10. Một số thuật ngữ bị cấm khác

Ngoài ra vẫn còn một số từ ngữ mà khi chạy Quảng cáo Facebook bạn không nên sử dụng

Thực phẩm chức năng, Ăn kiêng
Thuốc lá
Mụn, sẹo
Bộ phận nhạy cảm, giảm cân, tăng cân
Rượu, Xương, khớp, Viêm Xoang,
Hộ chiếu, Bằng lái xe, Sổ đỏ, Sổ hộ Khẩu, Hẹn hò

Đôi khi Facebook bị lỗi khiến cho tài khoản của bạn không được phê duyệt. Nếu gặp phải trường hợp này đầu tiên bạn nên xem lại nội dung bài đăng của mình đã tuân thủ hết các quy định của Facebook hay chưa. Sau đó hãy gửi báo cáo lên Facebook để yêu cầu xem xét lại.
Trên đây là danh sách những từ kiêng kị khi chạy Facebook Ads (quảng cáo Facebook) mà bạn nên tránh vi phạm. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các chủ shop trong việc setup các chiến dịch quảng cáo. Từ đó mang lại hiệu quả marketing tốt hơn và doanh thu cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *