Danh sách Mạng xã hội nên lập cho thương hiệu

Tạo tín hiệu mạng xã hội cho thương hiệu (Signal Brand) là một trong những khâu cơ bản trong phương pháp Rise Brands của Megamind. Sau đây mình sẽ gợi ý cho các bạn danh sách các mạng xã hội được google đánh giá cao

Facebook

Facebook thì mình không cần phải bàn cãi nhiều, với vị trí là trang mạng xã hội phổ biến và “khủng” nhất hiện nay (hơn 2 tỷ người dùng), tạo tín hiệu mạng sử dụng Facebook là việc đương nhiên phải làm.

Reddit

Trong mọi người đều biết về Facebook với vị trí độc tôn, thì mạng xã hội lớn được xem là “đầu tàu của internet” này lại khá lạ lẫm với không ít bạn ở Việt Nam.
Đây là một trong những mạng xã hội lớn với hơn 230 triệu người dùng mỗi tháng, một trong những diễn đàn công nghệ cao cực kỳ rộng lớn, nơi bạn có thể thảo luận về mọi thứ từ chính trị, khoa học, đăng tải memes… hay thậm chí là các nội dung “đen”, nói chung thượng vàng hạ cám có hết. Cộng đồng Redditor tạo thành các nhóm nhỏ giao lưu dưới nhiều hình thức tại nhiều địa điểm trên thế giới, công viên, quán bar hay các buổi gặp local…

Quora

Đây là một website mạng xã hội hỏi-đáp đang được xem là ngôi chợ tri thức trực tuyến lớn nhất hiện nay với sự tham gia của hơn 100 triệu thành viên. Website này thu hút một lượng lớn những người nổi tiếng như nhà khoa học, danh nhân, nghệ sĩ, CEO của các tập đoàn lớn, giáo sư… tham gia hỏi và trả lời, nên chất lượng được đánh giá là khá tốt.

Tumblr

Tumblr được cộng đồng biết đến như một trang mạng xã hội chia sẻ dưới dạng blog mini, khá mạnh về hình ảnh với hơn 200 triệu người dùng. Nó giống như một sự kết hợp hợp lý giữa Facebook và WordPress, vừa có tính năng của 1 blog, lại tích hợp tính năng chia sẻ. Điều này giúp các backlink từ Tumblr có giá trị lớn trong SEO.

Twitter

Mọi người chắc cũng không lạ lẫm về mạng xã hội này nữa, cho đến thời điểm này, Twitter là mạng xã hội xếp thứ 2 chỉ sau Facebook về số người sử dụng. Các hoạt động hashtag trên Twitter diễn ra sôi nổi hơn rất nhiều so với Facebook.

Instagram

Cán mốc hơn 1 tỷ người dùng, Instagram trở thành đối thủ xứng tầm với Twitter trong mấy năm gần đây. Là mạng xã hội chuyên dùng để đăng tải và chia sẻ ảnh và video lớn nhất hiện nay, Instagram thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, với thời gian sử dụng thường xuyên và liên tục. Đây là một trong những trang mạng xã hội không thể không dùng trong chiến dịch tạo tín hiệu nhận biết trong SEO.

Pinterest

Đây được xem là mạng xã hội với kho ảnh khổng lồ với hàng ngàn bức ảnh thuộc rất nhiều chủ đề khác nhau được chia sẻ, và cũng là nguồn ý tưởng khổng lồ cho việc thiết kế, trang trí. Người dùng chủ yếu là phụ nữ.

Soundcloud

Đây là một trong những trang mạng xã hội âm nhạc phổ biến nhất hành tinh tính cho đến thời điểm này. Kể từ khi ra đời, soundcloud đã từng bước chậm rãi đi lên để trở thành thánh địa cho các nghệ sĩ và người yêu nhạc

Trên đây là một số các mạng xã hội phổ biến được Google đánh giá cao mà các bạn có thể sử dụng để tạo tín hiệu cho thương hiệu của mình. Chúc các bạn có một chiến dịch SEO thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *