Wolverine là ai? 1

WOLVERINE

JAMES HOWLETT / LOGAN

Wolverine là ai?

10

Kỹ năng

6

Sức mạnh

3

Tốc độ

3

Trí thông minh

2

Năng lượng

6

Trâu bò

Tiểu sử: Wolverine là ai?

Wolverine tên thật là James Howlett  sinh ra tại Canada, trong khoảng vào khoảng thế kỷ 19. Là con thứ 2 của John Howlet và Elizabeth Howlett . Nhưng người cha thật sự của cậu lại là người làm vườn Thomas Logan ^^ (James ko hề biết điều này). Vào 1 ngày nọ, Thomas Logan rượu say bí tỷ xông vào nhà của James với một khẩu shotgun, với ý định muốn “đưa nhau đi trốn” với mẹ của James

John Howlet chống cự và bị Thomas bắn chết. Chứng kiến cái chết của cha, James bộc phát năng lực đột biến, trong cơn giận dữ cậu dùng móng vuốt của mình đâm chết Thomas. Mẹ của cậu đã tự sát trước khung cảnh bi thương đó. James bỏ nhà ra đi và từ đó cậu lấy tên là Logan.

Một người đột biến (mutant) bí ẩn tên là Romulus đã để ý và tuyển Logan vào nhóm lính đánh thuê của gã tại Madripoor. Tại đây Logan yêu Silver Fox. Sau đó Silver Fox bị Sabbertooth giết, Logan bị dân làng hiểu lầm và sau đó bỏ đi. Một thời gian sau, Logan hạ được quái vật Uncegila (một con quái vật hung ác trong thần thoại của người da đỏ). Họ phong danh hiệu là  “Wolverine”.

Năm 1914, Logan phục vụ trong quân đội Canada, tham gia Thế chiến thứ I.
Năm 1921, trong 1 chuyến đi tới Mexico, Logan gặp được Mystique, Anh cứu cô thoát khỏi dân làng đang định giết cô bởi màu da xanh của cô.
Năm 1932, Logan trở về Madripoor, Logan lúc này lấy nhân dạng là “Patch”.
Năm 1937, Logan được Taras Romanov huấn luyện kĩ năng gián điệp, tình báo. Đổi lại Logan sẽ dạy kĩ năng cân chiến cho con gái nuôi của ông, Natasha Romanoff (Black Widow)
Năm 1939, Thế chiến thứ 2 bùng nổ. Logan cùng tham chiến bên cạnh Captain America và Bucky Barnes trong một nhiệm vụ ở Tunisia, đây cũng là nơi mà Logan lần đầu tiên gặp Nick Fury.
Năm 1945, Logan bị quân Nhật bắt giữ, đem đến 1 trại tập trung ở Nagasaki. Logan trốn thoát cùng với Trung úy Ethan Warren (cũng là 1 người đôt biến) và 1 người con gái Nhật Bản tên là Atsuko. Trong lúc Logan và Ethan đánh nhau vì Ethan giết Atsuko, quân Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nagasaki. Logan sống sót sau vụ nổ, còn Ethan mất tích.

Chiến tranh kết thúc, lúc này vẫn còn ở Nhật Bản, Logan gặp gỡ và yêu 1 cô gái tên là Itsu Akihiro. Itsu lúc này đang có thai, còn Logan bị dân làng cấm vĩnh viễn khỏi làng. Khi anh vừa về nhà để nói lời tạm biệt với Itsu thì thấy cô đã chết (Romulus chỉ đạo Winter Soldier làm việc này, lúc đó Winter Soldier đang bị tẩy não), Logan đau buồn và rời khỏi Nhật Bản. Romulus đã lấy đứa con của Logan ra khỏi bụng Itsu kịp lúc, đứa bé vẫn sống và được 1 gia đình Nhật Bản nhận nuôi. Đứa bé tên là Akahiro, nhưng mọi người thường gọi cậu là “Daken” (Dark Wolverine). 9 năm bị Romulus đầu độc tư tưởng rằng Logan, bố cậu đã bỏ rơi cậu từ nhỏ, Daken càng lúc càng căm thù Logan.

Năm 1961, Logan, bây giờ lấy tên là Wolverine, tham gia chương trình Weapon X. Gia nhập vào 1 đội Black Ops của CIA gồm các Người đột biến: Sabretooth, Maverick, Kestrel và Mastodon. Đội này được gọi là Team X.

Năm 1972, Wolverine gia nhập Department K, 1 cơ quan của Canada có liên quan chặt chẽ với chương trình Weapon X. Sau khi bị đuổi khỏi Department K do say xỉn và dùng súng bắn đồng đội, Wolverine định rời khỏi Canada. Nhưng chưa kịp làm điều đó thì Wolvrine bị một toán lính của chương trình Weapon X bắt cóc, và bị đem về làm vật thí nghiệm cho Tiến sĩ Abraham Cornelius và Carol Hines. Họ bơm vào bao bọc khung xương của Wolverine 1 lớp kim loại bất hoại tên là Adamantium, đồng thời tẩy não Wolverine, biến Wolverine trở thành 1 con thú chỉ biết nghe lệnh họ.

Wolverine mất toàn bộ kí ức và trở nên điên loạn, họ ko thể nào khống chế Wolverine được nữa, Wolverine trốn thoát, xé xác tất cả những ai cảng đường và trốn vào khu rừng, sống như 1 con thú hoang. Khả năng hồi phục của Wolverine bị kiệt sức sau khi được bơm Adamantium, trong vòng nhiều năm sau đó, Wolverine lành các vết thương chậm hơn rất nhiều.

Sau đó Wolverine được James Hudson tìm thấy trong rừng. Phát đạn của James làm Wolverine thoát khỏi trạng thái điên loạn, nhân cách con người quay về, nhưng còn kí ức thì ko thể hồi phục được. Ông mời Wolverine gia nhập Department H, cơ quan đặc vụ siêu năng lực của Canada. Wolverine làm chỉ huy của đội Alpha Flight, nhóm đặc vụ siêu năng lực của chính phủ Canada.

Một ngày đẹp trời, Giáo sư X tìm tới Wolverine, nhờ anh giúp đõ giải cứu các X-men đang bị quái vật Krakoa giam giữ. Sau khi đánh bại Krakoa và giải cứu các X-men, Wolvrine quyết định ở lại với các X-men cùng với các thành viên mới như Storm, Nightcrawler, Colossus, Thunderbird và Banshee. Wolverine chính thức trở thành 1 X-men từ đây, cùng họ trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu, vào sinh ra tử với họ. Và trong một nhiệm vụ ở Savage Land, Wolverine gặp gỡ với đội Avengers và đồng ý trở thành 1 thành viên trong đội Avengers.

Sau sự kiện “House of M”, Wolverine đã lấy lại được toàn bộ kí ức của mình. Wolverine bắt đầu di chu du khắp thế giới, về lại những nơi mà anh đã từng đi qua trong cuộc đời đầy bi kịch của mình.

Hiện tại, do bất đồng quan điểm với Cyclops vì cách huân luyện và dạy dỗ của Cyclops, đưa con trẻ vào chiến trận sẽ chĩ khiến cho bọn trẻ bị thương hoặc là bị giết chết, Wolverine đã rời khỏi X-men, cũng như nhiều X-men khác (IceMan, Gambit, Rogue,…). Họ tự thành lập 1 ngôi trường tên là Học viện Jean Grey.

Hiện tại, Wolverine cùng với các Avengers chống lại các X-men do Cyclops lãnh đạo trong sự kiện AvX vừa qua.

Năng lực và sức mạnh của Wolverine

Siêu giác quan:

Do một phần là Người Sói nên Wolverine có khả năng vượt trội về các giác gian, đặc biệt là khứu giác và thính giác. Nhờ khả năng nhạy bén này khác hơn so với những gì mà các X-men khác có, nên Wolverine thường là người xác định kẻ thù cho cả team. Anh luôn có thể phát hiện kẻ thù xa hàng dặm và nghe được những âm thanh mà không ai nghe được.

Chống bệnh và thuốc

Bạn có thể là siêu anh hùng vĩ đại nhất trên thế giới với sức mạnh để tiêu diệt toàn bộ hành tinh, nhưng bạn vẫn phải chịu những cơn cảm lạnh thông thường.

Và đôi khi, các siêu ác nhân thường bắn virus gây bệnh vào không khí làm chết người hàng loạt, nên có thể phóng điện hay đọc suy nghĩ gì thì cũng chết cả thôi. Do đó, có thể nói khả năng này là khả năng tuyệt vời nhất mà Logan có thể có.

Anh chống lại bệnh tật, các tác dụng phụ của một số loại thuốc, chống lại độc dược và các lại virus độc kể cả những chất độc chết người.

Sức chịu đựng bền bỉ và phản xạ nhanh

Một tác dụng phụ thú vị của việc phục hồi nhanh là anh cứ phục hồi sức khỏe liên tục, nên khi chiến đấu anh vô cùng dai sức. Anh hầu như không bao giờ bị nói là “mệt mỏi do làm việc quá sức” cả.

Thêm vào đó là một thực tế rằng sự nhanh nhẹn, phản xạ, và kỹ năng thể thao của Wolverine được tăng cường tốt hơn cả những siêu anh hùng chuyên nghiệp nhất.

Có thể chống lại chất độc của Adamantium

Adamantium là một kim loại hữu ích giúp tạo nên khung xương của Wolverine giúp anh chiến đấu. Tuy nhiên Adamantium rất độc đối với máu. Adamantium không ngừng tiết ra chất độc giết Wolverine, buộc anh phải luôn luôn tự chữa lành chính mình từng giây.

Ức chế bộ nhớ

Nghe có vẻ như không được hợp lý lắm với 1 người như Wolverine, bạn nghĩ rằng anh ấy phải có một trí nhớ tốt lắm.

Thật ra nó là một khả năng phụ của việc phục hồi nhanh. Bộ nhớ anh ấy luôn phải có những tổn thương, nỗi đau và mất mát,… và cũng như các vết thương, não anh sẽ tự phục hồi những nỗi đau đó. Anh mong chóng quên đi mọi việc, và tiếp tục sống bằng những ký ức mới.

Có lẽ đây là một niềm vui, bởi nếu những tổn thương mà bạn nhận được cứ tồn tại và ngày càng nhân lên trong hàng thế kỷ, mỗi ngày ắt hẳn là địa ngục trần gian.

Sống sót sau vụ nổ hạt nhân

Nếu một quả bom hạt nhân đã phát nổ ở đâu đó gần bất kỳ các siêu anh hùng yêu thích nào của chúng ta, điều chắc chắn là hầu hết trong số họ sẽ chết.

Các siêu anh hùng ở mọi thời điểm đều rất sợ các tên lửa hạt nhân, và đương nhiên chúng ta thấy là các anh đều sớm vô hiệu hóa được nó hoặc làm chệch hướng của nó (đó là nhiệm vụ cảm tử). Wolverine thì sao?

Wolverine có thể đứng ở giữa một vụ nổ nguyên tử, từng phần trong cơ thể biến mất, hầu như chỉ còn lại tro tàn, nhưng 1 giây, 2 giây….chừng một phút sau thì anh đã tái tạo lại gần như hoàn toàn cơ thể của mình rồi (trong Wolverine 2013). Kinh nhỉ!

Chuyên gia gián điệp

Khi bạn nghĩ về Wolverine bạn thường nghĩ về bạo lực và móng vuốt, phải không? Thật ra anh là một gián điệp rất ư là nhập vai đấy.

Vì sống lâu nên có chuyện gì mà Wolverine chưa từng học? Anh cũng được đào tạo nghệ thuật gián điệp như bất cứ ai khác trong vũ trụ Marvel. Sau khi tham gia vào hoạt động bí mật trong nhiều năm, Wolverine không lạ gì với các trò chơi gián điệp.

Anh thực sự làm việc với S.H.I.E.L.D và Nick Fury trong một thời gian để cứu thế giới, mang lại hòa bình cho cuộc đua đột biến, sau đó bị bỏ lại một mình để hút xì gà và càu nhàu trong oán giận.

Rất thông minh

Tony Stark, Peter Parker, Reed Richards, Henry Pym, Bruce Banner… đây đều là những nhân vật thông minh trong thế giới truyện tranh. Nhưng là một điệp viên bậc thầy, Wolverine cũng rất thông minh.

Không được sinh ra một thiên tài và cống hiến cuộc đời mình cho khoa học như các đồng nghiệp khác tại Marvel, Wolverine trang bị kiến ​​thức của mình chỉ đơn giản bằng cách sống lâu thật lâu và từ từ tích lũy.

Du lịch vòng quanh thế giới trong nhiều thập kỷ, Wolverine đã tích lũy đủ kiến ​​thức để làm cho ngay cả những người thông minh nhất phải ghen tị. Anh không chỉ có một sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và lịch sử trên toàn thế giới, anh còn có khả năng tập trung và hoạt động não bộ cực cao.

Nhìn trong bóng tối

Thị lực hoàn hảo là một thực tế buồn tẻ của cuộc sống hàng ngày cho một người như Wolverine.

Điều này hầu như không được nhắc đến nên bạn sẽ tưởng là nó không quan trọng. Nhưng đây cũng là một năng lực có được từ giác quan của sói, Wolverine có khả năng phát hiện kẻ thù trong bóng tối hoàn toàn và điều chỉnh mắt cho phù hợp. Một cuộc tấn công trong đêm là trò chơi trẻ con đối với anh.

Đa ngôn ngữ

Một lợi ích khác mà đi kèm với việc đi du lịch thế giới trong nhiều thập kỷ và sống mật thiết giữa các nền văn hóa khác nhau và người dân trên khắp hành tinh, đó là học tập tất cả các loại ngôn ngữ. Và vâng, Wolverine hiện nói được tiếng Tây Ban Nha, Lakota, Nga, Trung Quốc, Cheyenne, tiếng Ả Rập, Nhật Bản, Thái Lan, Fillipino, Ý, Ba Tư, Hàn Quốc, Việt, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha cho vui.

Không đùa nếu nói Wolverine là một chuyên gia ngôn ngữ học, và việc này hết sức phù hợp cho công việc gián điệp của anh khi nghe trộm kẻ thù nói chuyện hoặc giao tiếp với người dân bản địa.

Chuyên gia vũ khí

Không thể nói rằng Wolverine được trang bị khung xương đặc biệt thì được trở thành một chuyên gia vũ khí. Nhưng một người sống ở nhiều quốc gia, học qua mọi loại võ thuật, nghiên cứu nhiều loại vũ khí và làm chủ võ thuật cũng như hầu hết các phong cách chiến đấu khác trên trái đất đương nhiên sẽ là một chuyên gia vũ khí.

Wolverine có một khả năng giết người nghiêm trọng liên quan đến việc biết gần như tất cả những gì cần biết về súng và các loại gươm đao.

Mục đích chính của anh là giết người, nên anh luôn học để nhanh chóng biết được cách vận dụng của các loại vũ khí, sử dụng thành thạo, thực hành làm cho phản xạ hoàn hảo và đảm bảo rằng bất cứ vũ khí nào anh có được trong tay cũng sẽ được sử dụng hiệu quả nhất.

Chống lại thần giao cách cảm

Quyền lực này của Wolverine đặc biệt hữu ích khi xung quanh anh toàn là những dị nhân tài năng về tâm linh và điều khiển trí não như Logan còn có khả năng chống lại cuộc tấn công tâm linh từ kẻ địch như Mastermind, Kid Omega hay Emma Frost . Não anh có những mô sẹo giúp bảo vệ anh khỏi những chấn thương tinh thần.

Sau này, Giáo sư X đã cấy vào não anh một loại lá chắn. Kết quả là anh có thể chống lại các hình thức đọc hay điều khiển trí não của các dị nhân khác, ngay cả những nhà ngoại cảm mạnh nhất, cho phép anh kiểm soát số phận của chính mình và luôn điều khiển được bản thân.

Khả năng theo dõi

Nếu bạn là những siêu anh hùng nắm trong tay vận mệnh của thể giới thì không phải là chuyện dễ dàng gì để phát hiện ra kẻ phản diện xung quanh mình đâu.Bởi vì họ sẽ chơi trò hai mặt hoặc thoắt ẩn thoắt hiện, luôn ẩn nấp trong bóng tối.

Nhờ vào những khả năng về giác quan như chúng ta đã thấy, Wolverine vô cùng giỏi trong việc theo dõi kẻ thù. Không những vậy, anh còn biết phân biệt kẻ thù qua mùi hương, cho nên cho dù hắn đeo bao nhiêu cái mặt nạ hoặc giả dạng bao nhiêu người thì anh cũng phát hiện ra ngay lập tức.

Phát hiện nói dối

Tại sao không? Như chúng ta có thể thấy, anh ấy có siêu giác quan, não bộ tập trung cao độ và đã được huấn luyện mấy khóa điệp viên. Bằng cách tập trung sâu vào những gì người khác nói với anh – hoặc ngay cả những gì chúng ta không nói – Wolverine có thể phát hiện ngay cả một biểu hiện nhỏ nhất của sự hoảng loạn trên gương mặt của một ai đó.

Cho dù anh ấy chỉ nghe một sự thay đổi nhỏ trong nhịp tim, mùi mồ hôi trên da, hay nghe cho một sự thay đổi tinh tế trong ngữ điệu trong giọng nói của ai đó, Wolverine chắc chắn có thể phát hiện ra đó là nói dối. Vì vậy, anh thực chất không cần phải tra tấn ai để lấy thông tin đâu. Thật đấy!

Sức mạnh bí mật của Adamantium

Chắc các bạn đều biết Kryptonite là điểm yếu lớn nhất của Superman. Bộ xương Adamantium tinh khiết -một trong những nguyên tố hiếm nhất trên hành tinh của Wolverine cũng có điểm yếu giống như thế.

Có một lần trong một thời gian khi Wolverine đã bị bắt cóc bởi một số người ngoài hành tinh, và Adamantium đã gặp phải một loại nguyên tố khiến nó trở nên rất mạnh, điều này thật hiếm gặp.

Điên cuồng

Cái này có lẽ các bạn cũng biết, về việc Wolverine luôn lo sợ sẽ làm hại những người xung quanh mình. Anh luôn có những khoảnh khắc đó, những khoảnh khắc anh lên cơn giân dữ, trở thành một con thú hoang không thể khống chế, và làm hại tất cả những người thân xung quanh anh, dù muốn hay không. Trong trạng thái này, Wolverine mất kiểm soát hoàn toàn và luôn tỉnh dậy trong hối hận và dằn vặt.

Tuy nhiên, đôi khi đây cũng là một khả năng có lợi. Anh từng gặp một người gọi là Mr.X, hắn luôn có thể biết được chuyển động tiếp theo của đối thủ. Đánh nhau với tên này làm cho người ta hết sức bực bội, khi hắn luôn nắm được tẩy của mình và triệt tiêu mọi đòn tấn công. Và lúc đối đầu với Wolverine trong tình trạng điên cuồng thì hắn ta mới là người lo ngại, bởi vì bản thân Wolverine còn chẳng biết bước tiếp theo mình sẽ làm gì nữa là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *