WINTER SOLDIER - Những thông tin bạn có thể chưa biết 1

WINTER SOLDIER

BUCKY BARNES

WINTER SOLDIER – Những thông tin bạn có thể chưa biết

8

Kỹ năng

6

Sức mạnh

3

Tốc độ

3

Trí thông minh

2

Năng lượng

6

Trâu bò

Một đứa trẻ dành cả cuộc đời của mình cho các căn cứ của Quân đội, James Congannan “Bucky” Barnes đã chứng tỏ mình đủ mạnh mẽ để đảm nhận vai trò phụ tá của Captain America trong Thế chiến II. Cặp đôi đã chiến đấu với phe Axis (Phát xít) trong suốt Big One cho đến khi Bucky bị tiêu diệt trong một kế hoạch được dàn dựng bởi Baron Zemo.

Trong nhiều năm, Captain America tin rằng đối tác của mình đã chết, nhưng người Nga đã tìm thấy xác của Barnes trong đại dương và biến chứng mất trí nhớ thành cỗ máy giết người hoàn hảo. Sau khi tỏ ra khó kiểm soát, người Nga đã quyết định đóng băng anh ta và chỉ thả ra trong các nhiệm vụ, từ đó xuất hiện cái tên Winter Solider – Chiến binh Mùa đông huyền thoại. Anh gây ra nhiều tội ác tàn bạo (là người trực tiếp ra tay hạ sát cả cha và mẹ của Tony Stark). Cuối cùng, Captain America đã tiếp xúc với Winter Soldier này, nhận ra đồng đội của anh ta và sử dụng một mảnh Cosmic Cube (Khối lập phương vũ trụ) để trả lại ký ức cho bạn mình.

Kể từ đó, Bucky đã tận tâm bù đắp cho sự tàn bạo mà anh đã phạm phải với tư cách là Winter Solider. Anh ta thậm chí còn nắm giữ vị trí của Captain America trong một thời gian và hỗ trợ Nick Fury với tư cách là “The man on the Wall” để mắt và chống lại các mối đe dọa tới Trái đất.

Sinh ra và lớn lên trong trại lính

Mồ côi mẹ từ bé. Bucky lớn lên trong các căn cứ của Quân đội cùng với cha và chị gái Rebecca. Sau khi cha qua đời trong một tai nạn huấn luyện, Bucky trải qua những ngày ở Camp Lehigh ở Virginia tuy gặp nhiều  rắc rối nhưng anh cũng chứng tỏ mình có tiềm năng lớn.

WINTER SOLDIER - Những thông tin bạn có thể chưa biết 2

Là người hâm mộ Captain America, Bucky có cơ hội được đào tạo ở đơn vị S.A.S. trước khi Hoa Kỳ chính thức tham chiến. Anh học hỏi được những kỹ năng chiến đấu từ những người đã huấn luyện Sentinel of Liberty. Anh ta được coi là một đối tác hoàn hảo cho Captain America, không chỉ giúp thanh niên Mỹ đầu tư vào những cuộc chiến, mà còn để mắt đến những âm mưu bẩn thỉu khác mà không được nhắc đến. Trong khi Captain America đứng dưới ánh đèn sân khấu, Bucky lui lại sâu trong hậu trường

Được đào tạo như siêu chiến binh tuy nhiên lại không có siêu năng lực

Là một chiến binh từ những ngày đầu tiên, Quân đội bắt đầu huấn luyện Bucky như Captain America: Trở thành một đội quân – một người. Những kỹ năng đó được sử dụng rất nhiều khi Bucky chiến đấu trong Thế chiến II. Sau khi người Nga tìm thấy anh ta, họ chế tạo một cánh tay robot để thay thế cho cánh tay anh ta đã mất khi máy bay nổ tung và sử dụng cấy ghép tinh thần để tăng cường sát thương của anh ta.

WINTER SOLDIER - Những thông tin bạn có thể chưa biết 3

Bucky sở hữu vẻ ngoài trẻ trung của mình khi liên tục bị đóng băng. Anh ta không có siêu năng lực và không bao giờ nhận được một dạng “Super Soldier Serum” như nhiều người giả định, nhưng vẫn thể hiện sức mạnh ở cảnh giới cao nhất của con người.

Winter Soldier cũng tự hào có kiến thức tổng thể về vũ khí và súng. Anh ta đã sử dụng nhiều loại súng và dao thậm chí là khiên của Captain America hay vũ khí của người ngoài hành tinh.

Có rất nhiều kẻ thù

Trong khi chiến đấu bên cạnh Captain America trong Thế chiến II, Bucky đã tạo ra rất nhiều kẻ thù, từ Hitler và các thế lực phe Trục khác đến Red Skull và Master Man,  Baron Zemo (người đã tiêu diệt anh)

Các tướng Nga Vasily Karpov và Aleksander Lukin đã biến Barnes thành Winter Soldier . Sau đó, Lukin chuyển quyền điều hành cho kẻ thù lâu đời của Bucky là Red Skull, người sử dụng Crossbones, Sin, Doctor Faustus, Arnim Zola và nhiều kẻ thù khác của Captain America để tiếp tục hành hạ bất cứ ai trong bộ đồng phục shield-slinger’s, kể cả Bucky.

Trong những năm qua, Bucky chống lại một vài kẻ giả danh Cap, bao gồm William Burnside, còn được gọi là Captain America thập niên 1950, cũng như Hydra Captain America do Kobik tạo ra kẻ đã giết chết Black Widow.

Những người cộng sự – Tình yêu với Black Widow

Bucky và Steve Rogers trở thành anh em sát cánh bên nhau chống lại phe Trục. Anh cũng kết bạn và kiếm được sự tôn trọng của những người lính khác, như Nick Fury và Howling Commandos, cũng như Super Heroes Namor, Human Torch và Toro.

Trong khi bị người Nga kiểm soát, Barnes gặp và bắt đầu yêu Natasha Romanoff, người sẽ trở thành Black Widow. Anh tái hợp với cô sau khi lấy lại cảm giác trong thời kỳ hiện đại. Cô hỗ trợ anh và Captain America cùng với Falcon và Sharon Carter, còn được gọi là Đặc vụ 13.

WINTER SOLDIER - Những thông tin bạn có thể chưa biết 4

Barnes bắt đầu làm việc với Nick Fury một lần nữa sau khi lấy lại ký ức, nhưng cũng tham gia vào các đội Siêu anh hùng như Avengers, Avengers mới và Thunderbolts. Anh cũng hợp tác với Daisy Johnson trong một thời gian để bảo vệ Trái đất khỏi các mối đe dọa ngoài trái đất. Mối quan hệ của anh với Hawkeye (Clint Barton) vẫn phức tạp khi cả hai cùng yêu một người phụ nữ.

Sức mạnh và năng lực

Nguồn tham khảo: https://www.marvel.com/characters/winter-soldier-bucky-barnes/in-comics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *