Thor 1

THOR

THOR ODINSON

Thor

6

Kỹ năng

10

Sức mạnh

10

Tốc độ

3

Trí thông minh

8

Năng lượng

8

Trâu bò

TIỂU SỬ

Kẻ khiến bầu trời rung chuyển. Chủ nhân của cây búa thần thần Mjolnir bảo vệ Asgard và Trái đất. Thor là thần sấm – con trai của Vua Odin

Thần sấm

Thor là con của Vua các vị thần Asgardian – Odin Borson và Nữ thần Trái đất Gaea. Hắn lớn lên ở Asgard dưới sự dạy dỗ của Odin và được nuôi dạy để kế nghiệp cha dẫn dắt Asgard. Ngoài Odin, mẹ kế Frigga và anh trai nuôi Loki những người thân duy nhất mà hắn biết. Bạn thân nhất của hắn là Sif, Balder và Warriors Three.

Thời trẻ, Thor đã thử sức trong các nhiệm vụ nguy hiểm và trở thành người xứng đáng sở hữu búa Uru Mjolnir, sử dụng nó để cứu Sif khỏi Nữ thần chết Hela. Cây búa mang sức mạnh hủy diệt. Nhưng nó cũng có sức mạnh kiến taọ. Thor đã sử dụng nó để tận hiến các hiệp ước và ban phước cho đám cưới.

Đến tuổi trưởng thành, Thor rơi qua một cánh cổng và chiến đấu bất phân thắng bại với Hercules. Cuối cùng, Thần Zeus phải tạm dừng cuộc đấu, đưa Thor trở lại Asgard và xóa sạch ký ức của cả hai chiến binh. Trong Thế kỷ thứ 9, Thor dành thời gian ở Trái đất, trở thành thủ lĩnh trận mạc của người Viking. Mãi cho đến khi những người Viking trung thành của Thor tấn công một tu viện Kitô giáo, Thor mới quyết định rời bỏ khỏi Trái đất và quay lại gắn bó với Asgard trong vài thế kỉ sau đó.

Trong thời gian ở Asgard, Odin đã giấu Thor dưới vỏ bọc phàm trần của Siegmund để lấy lại chiếc nhẫn Nordgold từ con rồng Fafnir. Khi Siegmund cướp vợ người khác, mẹ kế Frigga đã buộc Odin giết Thor, nhưng Thor vẫn sống sót dưới danh nghĩa là con trai của Siegmund – Siegfried. Sau khi lấy lại được chiếc nhẫn Nordgold từ Siegfried, Odin đã khôi phục cuộc sống trước đây và xoá toàn bộ kí ức của Thor

Do bản tính hiếu chiến, Thor đã phá vỡ một hiệp ước giữa Asgard và Frost Giants. Odin đã đày Thor xuống Trái đất dưới hình hài của Tiến sĩ Donald Blake để dạy hắn về sự khiêm nhường. Với thân phận một người phàm, hắn đi cà nhắc và làm việc như một bác sĩ. Khi bị Odin ép đến Na Uy, Thor gặp người ngoài hành tinh Kronans và trốn vào một hang động. Ở đó, hắn tìm thấy một cây gậy và dùng nó để thử trốn thoát. Hắn đập cây gậy vào một tảng đá và nó trở thành búa thần Mjolnir. Chiếc búa giúp Thor khôi phục ký ức và đưa hắn trở lại là Thần sấm hùng mạnh như trước đây.

Khi người anh trai Loki trở lừa dối và trở thành mối đe doạ với Thor ởTrái đất, Thor đã sớm nhìn thấu được vấn đề và lập hội Avenger gồm Iron Man, Hulk, Ant-Man và Wasp. Trong Avengers, Thor là một thủ lĩnh, bậc thầy chiến đấu tay đôi và kiếm sĩ tài năng.

Chiến binh và vũ khí quý giá

Thor có thể sống hàng thiên niên kỉ do được Táo vàng Idunn bảo hộ. Hắn sở hữu sức mạnh siêu phàm, tốc độ di chuyển mà mắt thường không thể nhìn thấy và khả năng miễn nhiễm với mọi loại bệnh tật trên đời.

Vũ khí lợi hại nhất của Thor là Mjolnir, một cây búa thần được rèn từ kim loại Uru. Thor sử dụng cây búa này để triệu tập mưa, gió và sấm sét, mặc dù hắn cũng có thể tự tạo ra sét từ tay mình. Mjolnir có thể điều khiển các kiểu thời tiết, gia tăng sức mạnh và nhiều khả năng khác cho chủ nhân. Khi quay, búa giúp Thor bay lượn và thậm chí mở cổng đến các chiều không gian khác. Khi bị ném, nó hoạt động như một loại boomerang, phá hủy tất cả mọi thứ trên đường đi trước khi trở về với chủ nhân của nó.

Khi Thor không còn xứng đáng nắm giữ Mjolnir, hắn đã sử dụng Jarnbjorn – một cây rìu chiến tranh chết chóc.

Kẻ thù của các vị thần

Những kẻ bao trùm bóng tối là một nhóm các vị ác thần. Chúng có được sức mạnh bằng việc hủy diệt Asgard hết lần này đến lần khác. Quá trình này được gọi là Ragnarok. Asgard được tái tạo sau mỗi Ragnarok, dẫn đến một vòng lặp vô tận của sự sáng tạo, hủy diệt và tái sinh.

Hela, Nữ thần chết chóc, là cháu gái của Thor, nổi tiếng với việc đánh cắp linh hồn phàm trần. Trong một lần gặp mặt, Hela đã rạch một vết trên mặt Thor. Ả cũng trừng phạt Thor vì tội giải phóng linh hồn của mình và nguyền rủa để Thần sấm không thể chữa lành vết thương, nhưng cũng không thể chết

Loki luôn tìm cách gieo rắc sự hỗn loạn và hãm hại Thor do ghen tị với người anh trai nuôi này. Hắn đã cố gắng đánh cắp Táo Vàng Idunn. Có lần lại đóng giả là Odin để hãm hại Thor.

Karnilla, Nữ hoàng của Norn và kẻ thù của tổ tiên người Asgardian, sở hữu những lá bùa bí ẩn mạnh mẽ được gọi là đá Norn. Những viên đá này biết từ chối mệnh lệnh của những người nắm giữ không xứng đáng, giống như búa thần Mjolnir vậy. Karnilla đã sử dụng những hòn đá này nhiều lần trong các trận chiến của mình với Thần sấm sét.

Thần chết Ai Cập / Heliopolitan Ennead gây chiến tranh với người Asgardia và bắt giữ Odin, giam cầm ông trong Kim tự tháp Đen. Khi Thor giải cứu Odin, Odin đã đánh bại Seth ở Asgard.

Surtur, một con quỷ lửa, tấn công Asgard chiếm hữu ngọn lửa vĩnh cửu và rèn thanh kiếm Twilight của mình. Anh ta là mối đe dọa hết lần này đến lần khác đối với Asgard và Trái đất, bị mắc kẹt vĩnh viễn trong trận chiến với Odin. Sons of Muspel cũng phục vụ Surtur chống lại vương quốc.

Absorbing Man, Amora the Enchantress, Skurge the Executer, Ego the Living Planet, Demon Lord Mephisto, Mangog và Malekith the Accursed, Dark Elf từ Svartalfheim cũng được coi là kẻ thù của Thor.

Đồng minh, bạn bè, gia đình

Các đồng minh của Thor bao gồm Odin Borson –  cha đẻ – Vua của người Asgardia; nữ thần Trái đất Gaea – mẹ đẻ ; và mẹ kế Frigga.

Những người bạn thân nhất là Sif (người Thor từng có thời gian yêu đương), Balder và Warriors Three: Fandral the Dashing, Hogun the Grim và Volstagg the Enormous.

Thần Heimdall là người bảo vệ Asgard. Anh bảo vệ biên giới Asgardian và Bifrost, và luôn là đồng minh của Thor.

Ở trái đất, Thor cùng với Iron Man, Hulk, Ant-Man và Wasp thành lập Avengers. Sau khi Hulk rời đi, Steve Rogers, AKA Captain America tham gia nhóm và trở thành bạn thân với Thần sấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *