7 Yếu tố làm nên thành công của Reply 1988 1

Reply 1988

IMDbN/A

7 Yếu tố làm nên thành công của Reply 1988

8

Cốt truyện

5

Diễn viên

2

Drama

5

Plot twist

8

Kết thúc

Theo chân bộ phim Reply 1988, chúng ta sẽ cùng du hành thời gian. Ngược về thời kỳ không có Internet, không có điện thoại thông minh. Một thời kỳ mà theo nữ chính nói rằng: Tuy không giàu có nhưng vẫn ấm áp trong lòng. Đây là một trong số ít bộ phim chúng ta có thể nhai đi nhai lại nhiều lần.Nhìn thấy lại nhiều thứ bao gồm tuổi thơ nghèo đói ( những bạn sinh năm 79-82 chắc rõ điều này), tuổi trẻ ngu si bồng bột của chúng ta, ngày tháng vật lộn kiếm ăn của bố mẹ. 1988 là một bộ phim đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ không hề có tuyến nhân vật phản diện, không phân chia nhân vật chính phụ cũng không có phần nào tuyệt nhất, hai phần nào tuyệt hơn. Bộ phim  tưởng chừng như sẽ rất nhàm chán, nhưng điều gì đã khiến cho bộ phim này có thể giữ chân khán giả đến những tập cuối cùng? Sau đây các bạn hãy cùng Megamind phân tích các yếu tố làm nên thành công của Reply 1988 nhé

Người chồng bí mật

Giống như các phần Reply 1994 1997 trước đó. Phim là quá trình hồi tưởng về thời trẻ của nhóm bạn thân, Và trong đó sẽ có mối tình tay ba khiến cho các khán giả luôn đoán già đoán non về thân phận của người chồng nữ chính. Khi nhân vật người chồng của nữ chính Duk Sun dần dần lộ diện. Có rất nhiều fans của  Reply 1988 cảm thấy khó hiểu, thậm chí là phán xét. Biên kịch cho rằng chị đã thay đổi kịch bản. Tuy nhiên, đây lại chính là cái tài và cái tình của biên kịch và đạo diễn khi họ đã đưa người xem đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Để rồi khi ngẫm nghĩ thật kỹ, khán giả sẽ nhận ra rằng hoá ra danh tính và sự xuất hiện của người chồng này vốn đã được sắp đặt nhất quán và xuyên suốt tác phẩm.

7 Yếu tố làm nên thành công của Reply 1988 2
Jung Hwan – Duk Sun

Âm nhạc tuyệt vời

Một trong những yếu tố khiến mình thích nhất ở Reply 1988 chính là âm nhạc. Luôn là những đoạn nhạc quen thuộc nhưng gọi nhớ kỷ niệm và đặc biệt vang lên rất đúng lúc, đúng cảnh, đúng cảm xúc người xem. Để rồi âm nhạc đó cứ dàn trở nên cực kỳ quen thuộc và chúng ta đều đón chờ sự xuất hiện của nó. Một số ca khúc tiêu biểu trong những thập niên 80 như “Youth” (Sanulrim), Last Night’s Story – Sobangcha hay “Wherever You Stay” (Cho Yong Pil) thức sự đem lại rất nhiều cảm xúc .Quả thật âm nhạc góp một phần cực lớn cho thành công của bộ phim dài tập này.

Tình cảm gia đình

Yếu tố tình cảm gia đình là điều dễ gây xúc động nhất của series Reply 1988. Nổi bật giữ những tác phẩm về tình yêu đôi lứa của điện ảnh Hàn Quốc. Reply 1988 mang lại cho chúng ta nhiều màu sắc hơn về tình cảm gia đình.

Tình làng nghĩa xóm

Đây là điều mà thế hệ trẻ chúng ta đều cảm thấy bất ngờ và thú vị. Nó giống như ở Việt Nam những năm 2000 ở quê tôi vậy. Ngay đoạn đầu phim đã khắc họa rất rõ nét điều này khi bốn đứa trẻ mang thức ăn qua lại nhà nhau. Nhà giàu trong món ăn của người giàu, nhà nghèo, cho món ăn của người nghèo. Nhưng tất cả đều đón nhận với tấm lòng đượm thương yêu. Để rồi từ tình thương ấy, bữa cơm của nhà Teak chỉ với cơm trắng và một món độc nhất đã trở thành một bữa ăn đầm ấm đủ đầy. Quý bà da báo Miran từ lúc nghèo khó hay lúc giàu sang vẫn cứ ngồi nhâm nhi sochu và cá khô tán chuyện với hội chị em trong xóm, người phụ nữ có phần hung dữ ấy lại vô cùng tâm lý khi đã lén bỏ phong bao tiền vào trong giỏ hoa quả lặng lẽ đem đến nhà của mẹ Duk Sun lúc nửa đêm. Những ông bố bà mẹ cùng nhau ngồi hàng giờ để bàn bạc thống nhất rồi xúm lại kỳ công làm người tuyết bằng đá để tặng cho cô bé Jin Joo

7 Yếu tố làm nên thành công của Reply 1988 3
Các ông bố bà mẹ bàn luận để tặng quà noel cho Jin Joo

 

Bối cảnh trang phục gợi nhớ

Các phục trang đặc trưng của thời kỳ: Quần Jean, áo thun. Phong cách trang điểm lòe loẹt mắt xanh mỏ đỏ. Hay quả đầu súp lơ của các bà mẹ đều gây được cảm xúc gợi nhớ một thời cho khán giả.

Các sự kiện chính trị thể thao, văn hóa của thời đại đó

Các sự kiện chính trị, thể thao, văn hóa được lồng ghép vào trong phim tái hiện rõ nét bối cảnh thực lúc đó. Khiến cho những người trải qua chắc chắn sẽ thấy điều gì đó thân thuộc.

Thực thần Jin Joo vô cùng đáng yêu

 

Là một vai diễn phụ nhưng mình tin chắc fan của thực thần đáng yêu Jin Joo còn nhiều không kém các nhân vật chính. Cô bé luôn xuất hiện trong cảnh đang ăn và đồ ăn thì toàn là thứ cực to so với thân hình nhỏ nhắn của cô. Ngoài ra các đoạn hát theo tivi cũng max đáng yêu. Nhiều người xem Reply 1988 chỉ chực chờ Jin Joo xuất hiện

7 Yếu tố làm nên thành công của Reply 1988 4
Jin Joo luôn xuất hiện đang ăn những đồ ăn ngoại cỡ

Và điều cuối cùng mình muốn nói là sự bức xúc vô cùng trước nhân vật mình luôn yêu thích và ủng hộ Jung Hwan. Tại sao mày lại nhát cáy nhát gừng đến như thế. Là người có lợi thế nhất nhưng lại đánh mất tất cả. Ngại ngần khi thể hiện cảm xúc. Và cái đoạn tỏ tình cuối cùng thực sự làm tôi tuyệt đỉnh thất vọng. Đồ mặt chó Jung Hwan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *