Red Guardian là ai? 1

Red Guardian

Alexei Shostakov

Red Guardian là ai?

Red Guardian (Alexei Alanovich Shostakov ) là tên của một siêu anh hùng của vũ trụ Marvel . Anh là một cựu phi công và là người hùng của hồng quân Liên Xô. Với tài năng thiên bẩm, Alexei được tuyển chọn vào chương trình tối mật của KGB. Red Guardian của Liên Xô được coi là đối trọng với Captain America của Mỹ.

Red Guardian là ai? 7
Red Guardian do David Harbor thủ vai trong bộ phim Black Widow

 

Sinh ra ở Moscow, Alexei Shostakov là một phi công giỏi và được ngưỡng mộ tại Liên Xô. Trong Thế chiến II ở Mặt trận phía Đông, anh đã bắn hạ một số lượng lớn máy bay chiến đấu Luftwaffe trong các trận chiến trên không giúp Không quân Liên Xô giành được quyền kiểm soát không phận Stalingrad và Kursk . Với kỹ năng siêu đẳng, Alexei Shostakov được lựa chọn cho các thử nghiệm nguy hiểm tối mật của Hồng Quân Liên Xô. Điều này bao gồm việc là phi công đầu tiên thử nghiệm bay MiG-15 . Các phương tiện truyền thông tin tức nhà nước Liên Xô liên tục ca ngợi anh qua các cuộc chiến trên không chống lại các lực lượng không quân Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên . Kết quả là, Shostakov được biết đến như một anh hùng của Liên Xô. Shostakov sau đó kết hôn với nữ diễn viên Ballet nổi tiếng Natalie – Natasha Romanova (Black Widow). Sau này cả 2 vợ chồng đều trở thành điệp viên của Liên Xô.

Khi Chiến tranh Lạnh bùng nổ vào những năm 1950, Thủ tướng Liên Xô Nikita Khrushchev nhận ra rằng Liên Xô cần có đối trọng tương đương với Captain America. Khrushchev đã chọn Alexi Shostakov thay vì Yuri Gagarin người sau này trở thành người đầu tiên bay vào không gian. KGB làm giả cái chết của Shostakov và bí mật huấn luyện anh ta. Anh trở thành bậc thầy về chiến đấu tay đôi và là một điệp viên xuất sắc. Ngoài ra, anh ta mang theo một khiên tròn gắn vào thắt lưng có thể được sử dụng để chống lại đối thủ. Chiếc khiên có biểu tượng búa và liềm màu vàng trên đó và trang phục của anh ấy màu đỏ với một ngôi sao trên ngực để tượng trưng cho lá cờ Liên Xô.

Red Guardian là ai? 8

Trong khi đó, Black Widow tưởng chồng mình đã chết, trở nên vỡ mộng với KGB và đào thoát sang Hoa Kỳ, Red Guardian vẫn trung thành và trở nên tàn nhẫn và thù hận hơn. Red Guardian chiến đấu với Avengers cùng với đồng minh Trung Quốc Ling, để bảo vệ vũ khí bí mật của Cộng sản Trung Quốc đặt tại một căn cứ quân sự bí mật tại một địa điểm chưa được tiết lộ ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Red Guardian chạm trán Black Widow và Captain America (Steve Rogers). Khi Black Widow nhận thấy “điều gì đó quen thuộc” về anh ta, Red Guardian đã tiết lộ danh tính của mình. Anh ta đã bị Đại tá Ling bắn chết trong khi cố gắng cứu mạng sống của Black Widow và Captain America. Anh đã bị chôn vùi dưới dung nham nóng chảy khi vụ nổ laser gây ra vụ phun trào của một ngọn núi lửa không hoạt động trong thời gian dài.

Red Guardian là ai? 9
Red Guardian và Captain America trong Marvel Comic

Không rõ sức mạnh nổi bật của Red Guardian là gì, chỉ biết anh ta có thể cân sức ngang tài với Steve Rogers (Captain America). Trong truyện, Captain America cũng bị sốc bởi tốc độ và phản xạ của Red Guardian.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *